Shophouse 88 Central Thạch Bàn Long Biên

Phân khúc shophouse tại Long Biên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì giàu tiềm năng tăng giá, sản phẩm khan hiếm...

Bất động sản vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong bối cảnh thị trường chịu nhiều tác động của Covid-19. Tuy nhiên, với tâm lý thận trọng hơn, nhà đầu tư đang có xu hướng ưu tiên những cơ hội có xác suất thành công cao hơn, sản phẩm bền vững hơn với pháp lý rõ ràng, sổ đỏ lâu dài...

Nhờ đó, sản phẩm shophouse ngày càng được ưa chuộng bởi đáp ứng được các tiêu chí này, vừa để ở, vừa có khả năng sinh lời. Nhận định về biệt thự và nhà phố, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, thị trường quý I/2020 không có nhiều biến động với nguồn cung hạn chế và giao dịch thấp. Trong tình hình khó đoán hiện tại ông cũng hy vọng hạng mục này sẽ nhanh chóng phục hồi bởi nhà đất vẫn luôn là khoản đầu tư được ưa chuộng nhất.

Báo cáo qúy II của Savills cho thấy thị trường shophouse vẫn có nhiều tiềm năng. "Sự hạn chế trong nguồn cung là vấn đề đáng quan ngại, tuy vậy việc phát triển tới các khu vực ngoại thành sẽ giúp gia tăng nguồn cung và thêm nhiều lựa chọn. Các chủ đầu tư tiếp tục hướng đến phát triển các sản phẩm nhà liền kề và shophouse phù hợp với tầng lớp trung lưu", báo cáo của Savills nhận định.

Cũng theo báo cáo này, giá trung bình thứ cấp toàn thị trường tăng theo quý: 1,1% cho biệt thự, 0,5% với nhà liền kề và 0,1% cho shophouse. Cụ thể, giá sơ cấp trung bình của biệt thự là 4.764 USD mỗi m2, tăng 19% theo quý. Giá trung bình liền kề đạt 4.458 USD mỗi m2, tăng 9% theo quý và shophouse khoảng 7.306 USD mỗi m2, tăng 18% theo quý.

Luật sư Tạ Hồng Phong - Giám đốc P&A Holdings - đơn vị phân phối nhiều sản phẩm shophouse nhận định, trong bối cảnh này, để một thương vụ thành công, việc xác định chính xác địa bàn đầu tư cũng quan trọng như lựa chọn sản phẩm. "Trong đầu tư, cùng với vấn đề tài chính, yếu tố thời cơ rất quan trọng. Giá đất quay về giá trị thực luôn là thời điểm tốt để mua vào", ông nói.

Với kinh nghiệm lâu năm, ông cho rằng, Long Biên là số ít những quận nội thành Hà Nội còn đủ quỹ đất để phát triển các dự án shophouse. Các dự án ở khu vực này giàu tiềm năng bởi nhiều yếu tố.

Về tiềm năng tăng giá, theo bảng giá các loại đất mới được UBND TP Hà Nội ban hành, giá đất sẽ tăng bình quân 15% so với giai đoạn 2014-2019. Đất ở tại các quận được điều chỉnh tăng bình quân 16% với các đường trục chính 2 chiều; 12% cho đường một chiều; các tuyến đường còn lại bình quân tăng 15%. Khu vực Long Biên cũng sẽ hưởng lợi từ chính sách này.

Về quy hoạch và hạ tầng, từ 2018 - 2021, Hà Nội sẽ có 14 cây cầu lớn nhỏ khác nhau bắc qua sông Hồng, sông Đuống trong đó cầu Trần Hưng Đạo và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ tác động trực tiếp tới bất động sản Long Biên. Chỉ tính từ năm 2003 đến 2018, nhiều dự án giao thông được đầu tư trên địa bàn với tổng vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, trong đó tính riêng các dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng là gần 10.000 tỷ đồng.

Ngoài những dự án đã mở bán, hiện tại khu vực Long Biên, Shophouse 88 Central tại Ha Noi Garden City đang được giới thiệu tới thị trường. Đây là một trong những hình mẫu tiêu biểu của mô hình shophouse "phố trong phố".

Theo chia sẻ của ông Tang Vui Woon, giám đốc dự án Ha Noi Garden City, thì Ha Noi Garden City như một thành phố thu nhỏ. Tổng thể dự án chia thành các khu vực phục vụ cho mọi nhu cầu của cư dân như khu vực thể thao - chăm sóc sức khỏe; khu dành cho thiếu nhi; khu vực cho giáo dục; khu sinh hoạt cộng đồng; khu vui chơi giải trí.

"Là quận trung tâm, cửa ngõ phía Đông Hà Nội, bất động sản Long Biên hứa hẹn dư địa tăng trưởng cao, tính thanh khoản tốt, thời gian quay vòng vốn ngắn. Phân khúc shophouse sẽ còn nhiều dự địa phát triển", vị này cho biết.

Bài viết mới nhất